Điện mặt trời hòa lưới

Tháng 12/2017 giá điện bán lẻ bình quân chính thức tăng 6.08%. Để giảm chi phí sản xuất, nâng cao hình ảnh thương hiệu, nhiều doanh nghiệp chuyển sang Điện mặt trời hòa lưới.

Giảm đến 100% tiền điện với hệ thống

Hạn chế tối đa sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tận dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Đó là cách mà các doanh nghiệp đang thực hiện. Trong đó, sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới được xem là giải pháp giúp giảm tiền điện. Ngoài ra có tác động tích cực đối với môi trường.

Hệ thống hòa lưới có tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin được lắp đặt trên phần mái của các văn phòng, nhà xưởng. Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời. Chúng tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

Mức độ tiết kiệm điện phụ thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng để lắp đặt hệ thống. Cùng với mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới. Nếu đầu tư một hệ thống  công suất phù hợp, doanh nghiệp sản xuất sẽ giảm chi phí điện. Đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.233đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại.

Tư vấn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời từ BEC Việt Nam với chất lượng cao, giá thành hợp lý

Điện mặt trời nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Hệ thống điện mặt trời vận hành đạt hiệu suất cao. Tuổi thọ kéo dài trên 35 năm mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư có thể giám sát được lượng điện mặt trời tạo ra mỗi ngày. Thông qua ứng dụng giám sát iMars trên các thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi.

 

Doanh nghiệp có thể bán điện mặt trời cho EVN trong 20 năm

Nếu như trước đây, doanh nghiệp sử dụng hoàn toàn điện lưới quốc gia.

Nay với giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới doanh nghiệp có thể tự tạo nguồn năng lượng. Doanh nghiệp có thể bán lại lượng điện dư cho EVN trong 20 năm.

Nhằm ghi nhận chính xác lượng điện mặt trời phát ra để bù trừ hóa đơn tiền điện hằng tháng.  Và mua lượng điện mặt trời dư vào cuối năm, EVN tiến hành lắp đặt công tơ (đồng hồ) hai chiều miễn phí. Công tơ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp thay thế việc đầu tư hệ thống ắc quy lưu trữ điện.

Công tơ hai chiều được gắn vào hệ thống sẽ tính toán lượng điện mặt trời phát ra. Nếu điện mặt trời tại doanh nghiệp phát ra vượt quá nhu cầu sử dụng. Lượng điện mặt trời dư cả năm (sau khi bù trừ cho điện dùng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại với giá 2.086 đ/1 kWh.

Chính sách này là một lợi thế dành cho doanh nghiệp quan tâm đến giải pháp về điện mặt trời hòa lưới.

Rõ ràng sự cạnh tranh thời hội nhập không chỉ yêu cầu cao về chất lượng mà còn là uy tín của thương hiệu.  Vì thế, điện năng lượng mặt trời hòa lưới là một giải pháp thiết thực mà các doanh nghiệp Việt nên ứng dụng.  Để tạo dựng thương hiệu thêm “sáng” và bền vững trong lòng khách hàng.

Thế nào là Điện mặt trời hòa lưới?

Hệ thống có các tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC được bộ inverter hòa lưới chuyển thành nguồn điện xoay chiều (AC). Và hòa vào nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện.

Original Article: cafef.vn http://cafef.vn/doanh-nghiep-dung-dien-mat-troi-giam-den-100-tien-dien-20171214171326044.chn

Share
This
Bestiani88

Post a comment