Điện thoại: +84 (0) 28 2200 6090

 • Hình ảnh

  Địa chỉ

  Tòa nhà officetel Wilton tower Nguyễn Văn Thương,
  phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

 • Qua: admin
 • Trên:Tháng Mười Hai 12, 2022
 • Không có phản hồi

GIẢI PHÁP BATTERY ENEGRY STORAGE SYSTEM (BESS) LÀ GÌ?

BESS là viết tắt của Battery Energy Storage Systems (“ Hệ thống lưu trữ năng lượng ”). Giải pháp này là một hệ thống có thể sạc và lưu trữ năng lượng bằng cách nạp dòng điện từ các tấm pin mặt trời vào các bộ lưu trữ được làm bằng những khối pin lithium (Li-on) có công suất tùy chọn và cung cấp năng lượng đó cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Như chúng ta đã biết, pin lithium (Li-on) được sử dụng trong điện thoại di động và ô tô điện, hiện đang là một công nghệ lưu trữ tốt nhất hiện nay, nó có nhiều ưu điểm quan trọng có thể kể đến như là:

 • Chi phí rẻ hơn so những loại pin tương đương công suất.
 • Mật độ năng lượng cao, ít bị tự xả, thân thiện môi trường,…
 • Nếu biết cách sử dụng pin Li-Ion thì bạn có thể sạc và sử dụng từ 500 đến 1000 chu kỳ.
 • Kích thước nhỏ tiết kiệm diện tích khi lắp đặt nhiều.
Bảng thông số kỹ thuật của pin Li-on được dùng cho bộ BESS

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG BESS

LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG ĐỂ CHÚNG TA CÓ THỂ TỰ CHỦ VỀ NGUỒN ĐIỆN

Hệ thống lưu trữ nguồn điện mặt trời vào pin lưu trữ có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc mất điện và duy trì hoạt động ổn định cho các thiết bị điện. Do pin lưu trữ là nguồn điện dự phòng nên không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện từ đó chúng ta có thể chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả. Vì thế hệ thống vẫn có thể hoạt động hiệu quả khi có sự cố về nguồn điện

HỆ THỐNG THÔNG MINH, TỰ VẬN HÀNH, KHÔNG CẦN SỰ GIÁM SÁT, ĐIỀU KHIỂN MỔI NGÀY

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, hệ thống BESS có tích hợp chip điều khiển và bảo vệ cực kì tiên tiến và có các ưu điểm lớn như:

 • Tự sạc xả chính xác theo giờ khi được điều chỉnh.
 • Báo lỗi hệ thống và gửi cảnh báo qua mạng không dây đến máy tính của trụ sở, phòng vận hành và bảo trì,…
 • Tự động sao chép và điều chỉnh dòng nạp, xả của pin cho phù hợp với dòng điện nhà máy đang sử dụng để cung cấp cho thiết bị vận hành.
Golden Shield-Thiết bị điều khiển mọi hoạt động của bộ BESS
GIẢM THIỂU TỐI ĐA HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN HÀNG THÁNG

Bạn đang đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng cao? Hệ thống này sẽ giúp bạn tái tạo nguồn năng lượng mặt trời dư thừa hay giá điện rẻ hơn vào giờ thấp điểm buổi tối (cho doanh nghiệp, nhà máy), thành điện năng và lưu trữ chúng để sử dụng. Tạo ra sự cân bằng giữa năng lượng mặt trời và điện lưới với chi phí thấp nhất có thể.‎

CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC Ở NHỮNG NƠI CHƯA TIẾP CẬN ĐƯỢC NGUỒN ĐIỆN TỪ LƯỚI ĐIỆN.

Giải pháp này có thể hoạt động như 1 hệ thống điện độc lập ở những nơi chưa có lưới điện hoặc điều kiện lắp điện khó khăn như những vùng núi cao hoặc biển đảo.

TÍNH AN TOÀN CAO

Hệ thống được thiết kế dạng module có thể dễ dàng nâng cấp, bảo dưỡng và sửa chữa. Đồng thời, đạt chuẩn cấp độ bảo vệ IP65 và chống ăn mòn an toàn ngay cả khi khi lắp đặt ngoài trời, khách hàng có thể an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết diễn biến thất thường.

Ngoài ra hệ thống còn được tích hợp bình chữa cháy tự động Aerosol giúp xử lí sự cố cháy nổ kịp thời.

Bình chữa cháy tự động Aerosol.

Hạn chế của hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS)

 • Giá thành hiện tại của pin Li-on còn khá cao, dẫn đến khả năng thu hồi vốn chậm, chưa thực sự phù hợp với doanh nghiệp và các chủ đầu tư.
 • Độ bền của hệ thống chưa được tốt, cell pin dễ giảm tuổi thọ và công suất qua nhiều lần sạc bởi vì hiện nay nền công nghệ và vật liệu của thế giới đang còn bị giới hạn.

BEC là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt pin lưu trữ điện ở Việt Nam.

Hiện tại công ty đã thi công một hệ thống lưu trữ điện dung lượng lên đến 234kVA tại nhà máy SONION I Khu Công Nghệ Cao Quận 9 TP Hồ Chí Minh. Hệ thống này giúp nhà máy thu giữ lượng điện dư thừa vào ban ngày và phát ra vào giờ cao điểm hay khi mà hệ thống điện năng lượng mặt trời không đáp ứng đủ công suất trong điều thời tiết xấu.

Awesome Image

Lilly Anderson

Author

Denouncing pleasure and praising pain was born and I will give you a complete account of the system, and expound the actual teachings of that of the truth.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị Nhưng email này là bắt buột để xác nhận bạn là người thật *