Điện thoại: +84 (0) 28 2200 6090

 • Hình ảnh

  Địa chỉ

  Tòa nhà officetel Wilton tower Nguyễn Văn Thương,
  phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

 • Qua: admin
 • Trên:Tháng Một 5, 2023
 • Không có phản hồi

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể hoạt động với máy phát điện, khi EVN cắt điện hay không?

Trong trường hợp EVN cắt điện, nhà máy có thể dùng máy phát điện như bình thường.
Để sử dụng điện mặt trời cùng với máy phát điện nhằm giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu thì công suất của máy phát điện phải lớn hơn công suất của toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời (hoặc một phần hệ thống năng lượng mặt trời)

Khách hàng có bắt buộc phải mua tối thiểu một lượng điện nhất định từ hệ thống ĐMT không?

Khi khách hàng thực hiện hợp đồng PPA thì cần phải ước tính mức tiêu thụ và công suất của nhà máy trong ngày. Sau đó, khách hàng cần cam kết mua ít nhất một tỷ lệ điện mặt trời nhất định do hệ thống tạo ra (khoảng 90% hoặc 95%), nếu khách hàng không thể ước tính chính xác thì có thể cam kết thấp hơn (lên đến 80%), nhưng với mức chiết khấu thấp hơn. Nếu khách hàng không mua được đủ số điện như đã cam kết thì sẽ phải trả một khoản tiền phạt cho mỗi kWh mà khách hàng không mua được.

Điều gì sẽ xảy ra khi lượng điện mặt trời phát ra không đủ cho nhà máy sử dụng? Khách hàng có thể sử dụng đồng thời nguồn điện của hệ thống ăng lượng mặt trời và điện của EVN không?

Hệ thống điện mặt trời sẽ tự động giảm công suất khi không phát đủ điện (vì trời mưa hoặc do mây che) và lúc này nhà máy sẽ mua phần điện mà mình cần từ EVN, mọi thứ đều được thực hiện tự động, không bị gián đoạn hay bất kỳ sự cố nào và cũng không cần sự can thiệp của con người.

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể hoạt động với máy phát điện, khi EVN cắt điện hay không?

Trong trường hợp EVN cắt điện, nhà máy có thể dùng máy phát điện như bình thường.
Để sử dụng điện mặt trời cùng với máy phát điện nhằm giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu thì công suất của máy phát điện phải lớn hơn công suất của toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời (hoặc một phần hệ thống năng lượng mặt trời)

Khoảng bao lâu thì BEC cần làm sạch các tấm pin và thực hiện bảo trì?

Mỗi năm vài lần (bình thường từ 4 đến 8 lần) hệ thống sẽ được nhân viên bảo trì của BEC kiểm tra và làm sạch. Và mỗi năm 1 lần kiểm tra bảo trì dự phòng cho toàn bộ hệ thống. Theo danh sách các mục cần kiểm tra bảo trì dự phòng của BEC.

Việc bảo trì mà BEC sẽ thực hiện trên hệ thống năng lượng mặt trời là gì?

Việc vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Trong quá trình bảo trì BEC sẽ xác định với khách hàng một số khu vực phù hợp để thi công và chứa vật tư, khi kết thúc bảo trì BEC sẽ ngắt điện khoảng 2 giờ để đấu nối vào hệ thống điện của khách hàng. Hoạt động ngắt điện này sẽ được lên kế hoạch trước với khách hàng để không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của họ và có thể được thực hiện vào Chủ nhật hoặc trong đêm.

Khách hàng có phải trả khoản phí nào cho việc vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời không?

Khi thực hiện hợp đồng PPA, khách hàng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc bảo trì, đội ngũ của BEC sẽ đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất của hệ thống và tự chịu phí bảo trì này.

Nếu khách hàng có nhu cầu thay tôn sau vài năm thì ai sẽ trả phí?

Khi thực hiện hợp đồng PPA, khách hàng thường không được yêu cầu BEC tắt hệ thống năng lượng mặt trời, vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ suất hoàn vốn của BEC, do đó, mỗi ngày hệ thống bị tắt, khách hàng sẽ trả một khoản phí cho khoản đền bù.

Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng trong hoạt động bảo trì, BEC sẽ cho phép mỗi năm 3 ngày để bảo trì toàn bộ, lúc này khách hàng có thể tắt hệ thống năng lượng mặt trời. Nếu khách hàng không sử dụng hết số ngày này trong một năm, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng số ngày còn lại cho các năm tiếp theo trong trường hợp cần bảo trì lớn hơn.

Vì vậy, khi lập kế hoạch cho đợt bảo trì lớn có ảnh hưởng đến hệ thống năng lượng mặt trời (ví dụ thay thế mái nhà), BEC sẽ tính toán việc khách hàng có thể sử dụng bao nhiêu ngày bảo trì và chi phí hàng ngày mà họ cần phải đền bù. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tính chi phí nhân công (theo giá thị trường) để tháo và lắp lại thiết bị. Tổng chi phí sẽ được giảm trừ khi chiết khấu các hóa đơn tiền điện sau, cho đến khi hoàn tất toàn bộ chi phí.

BEC sẽ tháo dỡ hệ thống khi kết thúc hợp đồng PPA trong trường hợp khách hàng không muốn dùng nữa?

Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn:

 • Giữ hệ thống trở thành tài sản của khách hàng và sử dụng riêng.
 • BEC sẽ dỡ bỏ tất cả các thiết bị và khôi phục lại phần diện tích đã lắp các tấm pin mặt trời trở về hiện trạng ban đầu (trừ hao mòn thông thường) và xử lý tất cả các vật liệu. Việc tháo dỡ này là hoàn toàn miễn phí cho khách hàng và BEC sẽ giữ quyền sở hữu tất cả các thiết bị được tháo dỡ

BEC có thể điều chỉnh thời hạn của hợp đồng PPA này xuống 20 hay 15 năm không?

BEC đề xuất thời hạn hợp đồng PPA dài hạn để có thể lập kế hoạch đầu tư lâu dài và tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp các hoạt động vận hành và bảo trì trong toàn bộ thời gian của hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng thực sự cần thời gian ngắn hơn, chúng tôi vẫn có thể tiến hành được bằng cách điều chỉnh chiết khấu giá điện. Vì vậy, thời gian càng dài thì tỉ lệ chiết khấu càng cao.

BEC sẽ tính toán khoản thanh toán cho hợp đồng PPA như thế nào?

Hàng tháng (hoặc mỗi kỳ theo hóa đơn của EVN), chúng tôi sẽ tính toán lượng điện năng lượng mặt trời mà khách hàng tiêu thụ và vào thời điểm cụ thể, sau đó chúng tôi sẽ tính tổng hóa đơn cho kỳ đó và gửi báo cáo chi tiết cho khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ xuất hóa đơn Thuế và khách hàng thực hiện thanh toán theo thời hạn quy định.

Tại sao khách hàng phải ký hợp đồng lần này thay vì cho đến khi có chính sách mới từ EVN?

Nếu bạn ký sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm tra về thiết kế của hệ thống phù hợp với nhu cầu của nhà máy và có thể so sánh. Hơn nữa, khi chính sách mới được ban hành, tất cả các nhân viên sẽ mua và điều kiện sẽ gấp rút, tất cả giá nguyên liệu sẽ tăng lên. Hợp đồng của chúng tôi dựa trên sự tự tiêu và rất ít bị ảnh hưởng bởi chính sách. Nếu có điều chỉnh thì có thể lập phụ lục nhưng thường không ảnh hưởng nhiều đến hợp đồng.

Awesome Image

Lilly Anderson

Author

Denouncing pleasure and praising pain was born and I will give you a complete account of the system, and expound the actual teachings of that of the truth.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị Nhưng email này là bắt buột để xác nhận bạn là người thật *