Điện thoại: +84 (0) 28 2200 6090

  • Hình ảnh

    Địa chỉ

    Tòa nhà officetel Wilton tower Nguyễn Văn Thương,
    phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

  • Qua: admin
  • Trên:Tháng Mười Một 8, 2022
  • Không có phản hồi

Có thể chúng ta biết nhiều về bản chất cách thức hoạt đông của điện năng lượng mặt trời. Nhưng để biết sâu và rộng hơn thì bạn cần phải hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành. Dưới đây là 9 thuật ngữ thông dụng trong ngành điện mặt trời mà bạn sẽ thường gặp nhất.

Điện năng lượng mặt trời đối với mỗi người lại mang mỗi ý nghĩa riêng. Nhưng nhìn chung đều phản ánh hai khía cạnh phổ biến . Thứ nhất sử dụng điện mặt trời giúp cuộc sống xanh hơn, tạo ra nhiều lợi ích thiết thực cho môi trường bằng việc làm nhỏ của bản thân. Thứ hai là cải thiện chi tiêu mang lại nguồn kinh tế vững chãi cho bản thân gia đình và xã hội. Và để sử dụng một cách tối ưu điện mặt trời chúng ta cần phải hiểu rõ về chúng.

1. Photovoltaics (PV)

Thường được gọi là PV. Là viết tắt của từ Photovoltaics có nghĩa là quang điệnQuang điện là sự chuyển đổi quang năng thành điện năng thông qua hiệu ứng quang điện, bằng cách sử dụng các vật liệu bán dẫn. Đây là một hiện tượng vật lý. Được nghiên cứu quang hóa và điện hóa học .

PV ngày càng trở thành nguồn điện rẻ nhất ở các khu vực có khí hậu nắng nóng quanh năm. Việt Nam là một trong số đó.

2. Solar Farm

Solar farm là từ tiếng anh có nghĩa là trang trại điện mặt trời. Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời tập có quy mô và công suất lớn. Thông thường chúng có công suất từ 2MW trở lên. Dễ bắt gặp nhất là đầu tư kết hợp với trang trại trồng trọt chăn nuôi tận dụng pin mặt trời che chắn phía trên. Ngoài ra chúng còn được Và thường lắp trên mặt đất hoặc mặt biển.

The Sutter Greenworks Solar Site in Calverton, New York. Photographer: Bruce Bennett/Getty Images North America

3. Solar Rooftop

Solar Rooftop là tên tiếng Anh của hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà. Mọi người thường gọi là điện mặt trời áp máiHệ thống áp mái thường được lắp cho hộ gia đình, siêu thị, nhà máy sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Công suất rơi vào khoảng từ 3KW đến 100KW

Dự án LYS công ty BEC thực hiện có công suất 1000kWp tại Quảng Ngãi

4. Module Solar

Module Solar là tên gọi tiếng anh của pin năng lượng mặt trời. Tên gọi này xuất phát từ cấu trúc của một tấm pin mặt trời. Bề mặt pin là tập hợp các module tế bào quang điện sắp xếp theo một trật tự nhất định.

5. Solar Panel

Solar Panel cũng là thuật ngữ sử dụng thông dụng hơn cả Module Solar. Cũng dùng để chỉ tấm pin năng lượng mặt trời. Thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện mặt trời. Giúp chuyển hóa  năng lượng proton của mặt trời thành điện năng một chiều.

6. Pin mono

Pin mono là dạng pin mặt trời được sản xuất bằng tinh thể silicon đơn tinh khiết đến 99%. Hiệu suất tạo điện gấp 3 lần các loại pin thông thường. Đứng đầu về chất lượng và giá thành. Có màu đen đồng nhất không lẫn tạp.

7. Pin poly

Pin poly là loại pin mặt trời được sản xuất bằng silicon đa tinh thể. Có diện tích sử dụng lớn nhất hiện nay. Giá thành rẻ phù hợp túi tiền. Hiệu suất tương đối lớn Có màu xanh và không đều màu, đôi khi xuất hiện đốm hoặc vạch màu vàng hoặc ám đen do màu của vật liệu. Sản xuất nhanh bằng việc nấu chảy và làm lạnh trực tiếp.

8. Pin half cell

Pin half cell là thuộc dạng pin mặt trời thế hệ mới. Sử dụng công nghệ chia đôi cell bằng tia lazer. Tối ưu diện tích tấm pin bằng việc chia nhỏ các cell. Nhằm tăng công suất tấm pin. Vì vậy một tấm pin half cell có số lượng ô tế bào quang điện gấp đôi các loại pin truyền thống.

9. Công nghệ Perc

Công nghệ PERC là viết tắt của Passivated Emitter and Rear Cell là công nghệ phát quang thụ động. Cấu tạo được thiết kế khác so với các loại pin thông thường, các tế bào phản quang nằm bên dưới bề mặt pin nhằm phản xạ các electron thu được từ năng lượng mặt trời để tái tạo một lần nữa, đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Công ty cổ phần BESTIANI

Hotline: +84 (0) 28 2200 6090
Email: [email protected]
Địa Chỉ: Tòa nhà officetel wilton tower Nguyễn Văn Thương,
phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

Xem thêm những bài viết mới nhất về Hệ Thống Điện Mặt Trời:

Awesome Image

Lilly Anderson

Author

Denouncing pleasure and praising pain was born and I will give you a complete account of the system, and expound the actual teachings of that of the truth.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị Nhưng email này là bắt buột để xác nhận bạn là người thật *